ĐIỂM TIN THỊ TRƯỜNG Q1.2022

Báo cáo Quý 1/2022 của Kantar tổng hợp và cập nhật tình hình và xu hướng phát triển trọng điểm của ngành hàng Tiêu dùng tại 4 Thành phố chính và Nông thôn Việt Nam.
Tình hình kinh tế Việt Nam
Đối mặt với tình hình căng thẳng của dịch COVID-19 và chiến tranh Nga – Ukraine, GDP vẫn duy trì mức tăng ổn định, với chỉ số CPI dưới 2%. Tuy nhiên, nhiều khả năng nền kinh tế Việt Nam sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức mới trong những tháng tới.
Quan điểm người tiêu dùng
Niềm tin của người tiêu dùng Việt về triển vọng kinh tế và sức mua đang dần phục hồi vì tình hình COVID-19 đã có những tín hiệu khả quan trong những tháng gần đây.
Các mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng
Người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn về giá xăng dầu. Bên cạnh đó, mối lo về giá thực phẩm cũng tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Bức tranh FMCG
Trong Quý 1/2022, nhu cầu của người tiêu dùng với các sản phẩm tiêu dùng tại nhà vẫn ở mức thấp vì nhiều người vẫn đang thắt chặt hầu bao với một phần ảnh hưởng đến từ việc tăng giá bán.
Ngành hàng tiêu biểu
Các loại nước sốt như tương cà, tương ớt và Mayonnaise có sản lượng tiêu thụ lớn nhất trong ba tháng đầu năm 2022, bất chấp giá tăng ở hầu hết các danh mục sản phẩm này.

Toàn cảnh thị trường bán lẻ
Tính đến Quý 1/2022, tại 4 Thành phố trọng điểm, 22% chi tiêu cho Hàng tiêu dùng nhanh chủ yếu ở các kênh online, ministore và cửa hàng chuyên dụng (Speciality Stores). Xu hướng này đang mở rộng ở vùng nông thôn Việt Nam.

Tiêu điểm chính

Đọc bài viết gốc tại đây